Cách sử dụng máy bộ đàm

Lương Thanh Nhàn 12/09/2018

Ngày nay máy bộ đàm không còn là cái tên xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng một chiếc máy bộ đàm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về cách sử dụng máy bộ đàm cầm tay.

Cách sử dụng máy bộ đàm

Cấu tạo của một máy bộ đàm thông thường

Máy bộ đàm là một thiết bị cầm thay, di động, radio hai chiều thu phát. Máy bộ đàm được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi bao gồm kinh doanh, an toàn công cộng, vui chơi giải trí ngoài trời, … chúng giúp tiết kiệm thời gian làm việc, giúp liên lạc được với nhiều người tại mọi địa điểm mà các thiết bị di động không thể nào làm được. Vậy cách sử dụng máy bộ đàm như thế nào? Dưới đây là cách sử dụng máy bộ đàm cơ bản và chung nhất cho tất cả các loại máy bộ đàm cầm tay bao gồm:

Cách sử dụng máy bộ đàm

Máy bộ đàm

Tắt và mở máy

Nút tắt và mở máy thường là nút vặn nằm trên  và ngoài cùng của máy và đây cũng chính là nút để điều chỉnh âm thanh lớn nhỏ của máy bộ đàm.

Đối với các một số loại máy bộ đàm có bàn phím phía trước máy thì có thể mnuts tắt mở nguồn được tích hợp bằng một phím bấm trên bàn phím của máy bộ đàm.

Để sử dụng máy bộ đàm trước tiên ta phải mở nguồn máy bằng cách vặn hoặc ấn nút tắt mở nguồn này.

Tùy chọn kênh liên lạc

Đối với máy bộ đàm không có bàn phím thì nút chuyển kênh là nút ở giữa phía trên gần nút nguồn. Để liên lạc với nhau thì các máy phải ở cùng một kênh liên lạc, thao tác chuyển kênh được thực hiện bằng cách xoay nút chuyển kênh.

Đối với các máy bộ đàm có bàn phím phía trước máy thì thao tác chuyển kênh thường thực hiện bằng các nút bấm (˄ ˅ hoặc ↑ ↓) trên bàn phím.

Chú ý cần chỉnh tần số phù hợp và chọn đúng kênh liên lạc theo nhóm đã quy định.

Thao tác liên lạc qua máy bộ đàm

Tất cả các máy bộ đàm cầm tay điều có nút PPT (Push to talk) đây là một nút lớn nằm ở phía bên trái của máy bộ đàm. Khi muốn nói chuyện với các máy bộ đàm khác thì người nói cần bấm nút này trước và trong quá trình thực hiện cuộc gọi sau khi nói xong thả nút này ra để có thể nghe được các thông tin phản hồi từ máy khác.

Chú ý: để hạn chế việc hỏng máy hoặc làm giảm chất lượng sử dụng của máy thì nên không được sử dụng liên lạc khi máy bộ đàm không có anten, hạn chế việc liên lạc khi máy đang yếu pin hoặc đang trong quá trình sạc pin.

Sạc pin máy bộ đàm

Việc sạc pin máy máy bộ đàm cần chú ý các nguyên tắc sau: sạc thật đầy pin đối với các máy bộ đàm mới hoặc các máy có pin mới, sử dụng hết pin rồi mới bắt đầu lại quá trình sạc pin, khi sạc pin nên tắt máy hoặc tháo rời pin để sạc.

Cách sử dụng máy bộ đàm

Máy bộ đàm – một thiết bị tiện lợi, đơn giản

Nếu bạn hoặc công ty bạn đang có ý định mua bộ đàm thì bạn có thể tìm đến trang web giasy.com hoặc giasy.com/may-bo-dam. Tại đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất không chỉ về bộ đàm mà con nhiều các sản phẩm cần thiết khác.

 

Share :

Viết bình luận của bạn