Cần lắm 1 gói bánh, ấm lòng 1 chai dầu

Lương Thanh Nhàn 16/01/2019

Lần đầu tiên trong đời mà chúng tớ thấy một cái bánh gạo, một chai dầu gió , một viên thuốc cảm, một đôi dép nó giá trị đến dường nào . Chắc hẳn các bạn cũng như chúng tớ trước giờ ai cũng ít quan tâm đến điều nhỏ nhặt này,cứ nghĩ "từ thiện" là phải gom thật nhiều quà rùi mới cho đi,nên chúng ta cứ lần lựa mãi không dám cho đi cái mà gọi là " từ thiện" .

Vien duong lao

Nhưng ngày hôm ấy đã làm cho chúng tớ thay đổi hoàn toàn về cách nghĩ ngu ngốc của mình, nó như một gáo nước lạnh tạt vào mặt tụi tớ ,nó làm bọn tớ quặng thắc và đau đấu làm sao để kết nối những con người rất muốn cho đi nhưng lại không đủ tài chính,thời gian  ,hay  vì điều tiếng của rất nhiều nhóm từ thiện hiện tại làm cho họ phải dè dặt đi nhưng trong họ luôn cháy bỏng sự"  cho đi".

Vien duong lao

 Cái ngày mà chúng tớ tỉnh ngộ "cho đi " rất đơn giản và giản đơn vô cùng. Chúng tớ đến nơi này để gặp một con người trên cả tuyệt vời về sự cho đi và đặc biệt hơn là đủ duyên để  thăm các cụ già neo đơn, không gia đình, hay có gia đình con cháu đề huề nhưng lại không có thời gian chăm sóc một người bà ,người mẹ đã hi sinh cả cuộc đời cho chúng ta.

Vien duong lao

 Và ngày hôm đó chúng tớ mới biết với 240.000 VNĐ, 144 bịch sữa , 10 gói bánh gạo  mà chúng tớ lại đem lại niềm vui ,nụ cười ,hạnh phúc,sự vui vẻ cho 139 cụ nơi này rất nhiều và nhận lại món quà thật to lớn đó là chúng tớ nhận ra " CHO ĐI RẤT DỄ" và " NIỀM VUI DO CHÍNH MÌNH TẠO RA"  . Quà ít quá phải không các bạn,ít thật đấy nhưng với các cụ thì không hề ít chút nào,các cụ ăn bánh mà không dám ăn nhiều sợ hết,với 240.00 VNĐ chúng tớ mua được 20c bánh tráng nướng Bình Định , một cái bánh tráng chia làm 6 người . ....

Viện dưỡng lão

 Trước khi ra về chúng tớ hỏi tết này các bà cần gì để tụi con phụ và nhận lại câu trả lời rất đơn giản" Các bà chỉ cần một chai dầu gió, 1 cái bánh tết, vài thứ mứt tết như xưa ,một đôi dép, một bộ đồ mới và đặc biệt nhận lời chúc tết của các con "  .Nghe xong chúng tớ không thể kiềm lòng.

Viện dưỡng lão

 Chúng tớ biết mọi người rất muốn cho đi nhưng không có nơi nào để kết nối,chúng tớ thành lập Hành Trình Việt - Hành trình kết nối yêu thương , là thành viên của UNESCO, thuộc ban Thông Tin Truyền Thông, Trung Ương Hội Khuyến Học VN, VP tại TP.HCM & Trung Tâm Unesco Văn Hóa Thông Tin Truyền Thông

Vien duong lao

Tết nguyên đán đã đến rất gần , chúng tớ biết tết nhà nào cũng mua sắm tết vậy chúng ta cùng nhau trích mỗi người một phần quà nhỏ như hộp bánh, hộp mứt.... gởi đến các cụ để các cụ có cái tết hạnh phúc và đủ đầy hơn mọi năm nhé.

Vien duong lao

CHƯƠNG TRÌNH BẮT ĐẦU TỪ NGÀY 17/01/2019 ,QUÀ LÀ MỖI NGƯỜI CHÚNG TA CÓ THỂ CHO ĐI MỘT TRONG NHỮNG QUÀ BẤT KÌ DƯỚI NÀY : DẦU GIÓ,THUỐC CẢM, THUỐC HO,ĐAU ĐẦU, BÁNH NGỌT, MỨT , DÉP, QUẦN ÁO MỚI CHO CÁC CỤ TỪ 55T - 90 TUỔI VÀ ĐẶC BIỆT LÀ TRONG QUÀ ĐÓ MỌI NGƯỜI HÃY VIẾT MỘT CÁI THIỆP CHÚC TẾT  VỚI TẤM CHÂN TÌNH CỦA MÌNH GỞI ĐẾN CÁC CỤ NHÉ.CHÚNG TỚ SẼ THAY MẶT MỌI NGƯỜI ĐỌC CHO CÁC CỤ VÀ UP HÌNH QUÀ ,CÁC LỜI CHÚC LÊN CHO MỌI NGƯỜI BIẾT NHÉ. VÌ MỘT CÁI TẾT ẤM ÁP HƠN CHO CÁC CỤ,MONG MỌI NGƯỜI CHUNG TAY GÓP SỨC. CHÚNG TỚ CHỈ NHẬN QUÀ ĐÃ NÊU TRÊN KHÔNG NHẬN TIỀN NHÉ .

Vien duong lao

Vien duong lao

Địa điểm nhận quà như sau : Hội từ thiện Nhật Ký Hành Trình Việt

 Quận Bình Thạnh : 281/4/3 Bình Lợi - Phường  13 - Quận Bình Thạnh ,người nhận : Lương Thanh Nhàn 0904 290 757 , FB : Nhan Luong

Quận Gò Vấp : Lại Nhật Trường  0799743 418 .237/70/24 Phạm Văn Chiêu - Phường 14 - Quận Gò Vấp

Tỉnh Bình Dương : KDC Ehome 4 - P.Vĩnh Phú - Thị Xã Thuận An - Bình Dương, 0938 47 49 48 Lương Thanh Nhàn

 

P/s: Vì chúng tớ biết FB hay trôi bài nên mọi người đọc được bài viết này hãy chia sẽ dùm chúng tớ ,chia sẽ là cho đi tốt nhất để các cụ gặp được mạnh thường quân khác và tạo duyên cho nhiều người để giúp các mảnh đời cần giúp .

Share :

Viết bình luận của bạn