Giải đáp thắc mắc: bộ đàm có được mang lên máy bay không?

Lương Thanh Nhàn 16/07/2018

Bạn chuẩn bị lên máy bay, bạn đã tìm hiểu về việc thiết bị bộ đàm có được mang lên bay không chưa? Một vài lưu ý khi lên máy bay là không thừa nếu bạn mong muốn chuyến bay của mình đảm bảo an toàn. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Bạn đi máy lần đầu tiên, vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Bạn chưa nắm rõ các quy định về việc được phép mang theo hành lý xách tay, hành lý ký gửi? Liệu những đồ bạn mang theo có vi phạm quy định của sân bay hay không? Một trong số đó là câu hỏi bộ đàm có được mang lên máy bay không?

Quy định về hành lý các hãng hàng không nói chung, không cho phép mang một số vật dụng lên khoang hành khách theo đường hành lý xách tay để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và hành khách khác trên chuyến bay cũng như sự an toàn của cả chuyến bay. Để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn, bạn lưu ý không nên mang theo những đồ dùng bị cấm, bởi chúng sẽ bị tịch thu ngay lập tức. Vậy những đồ dùng như thế nào thì không được phép mang lên máy bay.

Chúng ta cùng tham khảo một vài thông tin dưới đây, để có thể hiểu rõ hơn về quy định của các hãng hàng không, trả lời cho câu hỏi bộ đàm có được mang lên máy bay không? Và lý do vì sao nhé.

Một số vật dụng điển hình không được mang lên máy bay

Đồ điện tử, thiết bị công nghệ

Với đồ điện tử, công nghệ: Đồ điện, máy xay sinh tố, nồi cơm điện… không được cầm xách tay lên chuyến bay. Nếu bạn có nhu cầu mang theo đồ vật nào thì nên xác nhận lại với nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý ngay từ đầu để được giải đáp chính xác.

Giải đáp thắc mắc: bộ đàm có được mang lên máy bay không?

Máy bộ đàm không được cầm xách tay lên máy bay

Dao, kéo…

Những dụng cụ sắc nhọn như: dao, kéo, bật lửa,búa, rìu… có thể là nguyên nhân gián tiếp gây nên sự cố, nguy hiểm đến tính mạng một khi hệ thống điều khiển của máy bay có sự thay đổi nên chúng đều bị cấm tuyệt đối.

Đồ ăn nặng mùi

Những đồ ăn nặng mùi như sầu riêng, mắm tôm hay tương tự là một trong những đồ vật bị cấm mang lên máy bay. Nếu muốn mang đi, bạn phải tìm cách khắc phục như  tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp, hộp nhựa,… không thấy được bên trong và không ngửi thấy mùi.

Tiền mặt cầm lên chuyến bay

Đối với chuyến bay quốc tế, nếu bạn mang theo bao nhiêu tiền thì phải cần phải khai báo đầy đủ với nhân viên an ninh để đảm bảo an toàn.

Ngược lại, đối với chuyến bay trong nước, hiện nay chưa thấy có quy định được giới hạn bạn được cầm bao nhiêu tiền. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên mang theo thẻ ATM.

Vậy máy bộ đàm có được mang lên máy bay hay không?

Câu trả lời là không. Bởi do tần số của bộ đàm có thể làm nhiễu sóng các bộ đàm trên máy bay, gây bất lợi cho nhân viên an ninh, nhân viên phục vụ chuyến bay. Nếu muốn mang bộ đàm, bạn có thể để vào hành lý ký gửi và tắt thiết bị trước khi ký gửi.

Giải đáp thắc mắc: bộ đàm có được mang lên máy bay không?

Giasy.com chuyên cung cấp máy bộ đàm

Với những thông tin trên, hi vọng có thể giải đáp thắc mắc của các bạn về bộ đàm có được mang lên máy bay không? Bạn có ý định mua bộ đàm, mà vẫn chưa tìm được nơi uy tín, hãy tham khảo tại Giasy.com để được nhân viên tư vấn với các mẫu mã bộ đàm đa dạng.

>> Đọc thêm: Công ty cung cấp máy bộ đàm chính hãng, giá rẻ

Share :

Viết bình luận của bạn