Hướng dẫn dò sóng bộ đàm đơn giản và hiệu quả

Lương Thanh Nhàn 17/07/2018

Bạn mới mua thiết bị bộ đàm mới, và vẫn đang chưa biết cách dò sóng bộ đàm? Cũng như là việc làm thế nào để sử dụng công cụ này trong việc liên lạc với người khác. Vậy thì đừng vội bỏ qua những thông tin vô cùng hữu ích mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây nhé.

Làm thế nào để các máy bộ đàm có thể liên lạc với nhau. Máy bộ đàm có nhiều thương hiệu khác nhau, nhiều loại khác nhau nên cách sử dụng cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, để có thể liên lạc trước tiên cần dò tìm tần số tương tự nhau để chúng có thể kết nối tín hiệu tốt? Hôm nay Giasy.com sẽ hướng dẫn các bạn cách dò sóng bộ đàm.

Bộ đàm là gì?

Máy bộ đàm là loại bạn có thể cầm trong tay và dễ dàng di chuyển khi đang sử dụng.

Máy bộ đàm làm việc theo nguyên tắc đàm thoại 2 chiều 1 luồng thoại, nghĩa là 1 người nói và nhiều người nghe.

Hướng dẫn dò sóng bộ đàm đơn giản và hiệu quả

Bộ đàm tại Giasy.com

Những lợi ích của việc dò sóng bộ đàm

– Dùng cho bảo vệ các tòa nhà, nhà hàng, công ty

– Dùng cho các đội công an, cảnh sát, đi làm nhiệm vụ

– Dùng cho các công trình xây dựng

– Dùng cho các giàn khoan ngoài biển khơi

– Dùng cho các tàu đánh cá đánh bắt xa bờ                 

– Dùng cho các khu du lịch nghỉ dưỡng

– Dùng cho hầm lò, dầu khí, hầm mỏ cần chống cháy nổ…

Tại sao phải dò sóng bộ đàm?

Tần số cho máy bộ đàm cầm tay có 2 loại: dải VHF (có tần số 136-174MHz) và dải UHF (tần số 400-470MHz). Tùy theo nhu cầu và đặc điểm nơi sử dụng mà cách cài đặt tần số cho máy bộ đàm sẽ khác nhau:

 • Nếu sử dụng bộ đàm trong khu vực thông thoáng, ít người, không có vật chắn thì nên chọn loại máy bộ đàm cài đặt tần số VHF.
 • Nếu sử dụng trong khu vực đông đúc, các tòa nhà cao tầng, có vật cản thì nên chọn máy bộ đàm cài đặt tần số UHF.

 

Chú ý:  Khoảng cách liên lạc để tín hiệu được kết nối tốt nhất tùy theo từng đặc điểm của khu vực khác nhau. Nếu là khu vực trống, không có vật cản thì cự ly khoảng 3 km, nếu là khu vực đông đúc có vật cản thì khoảng 2 km. Nếu ở cạnh những tòa nhà cao tầng bị cản bởi lớp bê tông dày thì khoảng cách là 1 km.

 

Phụ kiện dò sóng bộ đàm

 • Tai nghe bộ đàm có tác dụng giúp cho người sử dụng tiện dụng trong việc di chuyển và làm việc.
 • Sạc bộ đàm - thiết bị không thể thiếu, nếu không có nó đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng được phương thức liên lạc này nữa.
 • Pin bộ đàm cũng không kém phần quan trọng bởi nếu không có nó thì bộ đàm cũng không khác gì chiếc điện thoại bàn cố định một chỗ mà không thể di chuyển linh động.

Hướng dẫn dò sóng bộ đàm

Hướng dẫn dò sóng bộ đàm đơn giản và hiệu quả

Hướng dẫn dò sóng bộ đàm

Bộ đàm có thể hoạt động với tần số VHF, UHF hoặc những dải tần số khác ngoài 2 loại cơ bản này. Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải kiểm tra tần số đang sử dụng của những thiết bị này. Các loại máy bộ đàm khác nhau, khác hãng sản xuất, khác chủng loại,...vẫn có thể liên lạc được với nhau nếu cài đúng tần số. Ngược lại, nếu cài tần số sai chúng sẽ không thể tìm thấy nhau để kết nối.

 

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một chiếc bộ đàm mới và không biết cách làm thế nào để chúng có thể kết nối với các thiết bị khác. Đừng quá lo lắng. Những nhân viên kỹ của Giasy.com sẽ hỗ trợ bạn dò sóng bộ đàm miễn phí để chúng có thể làm việc với nhau dễ dàng.

>> Xem thêm: Địa chỉ cho thuê máy bộ đàm giá rẻ, chất lượng

Share :

Bình luận

 • avatar

  nguyễn văn phương
  admin cho mình hỏi mình muốn kết nối bộ đàm kenwood 2107 với bộ đàm baofeng uv-5r? mình nghe nói chỉ việc tìm tần số của kenwood 2107, admin có thể cho mình tần số của kenwood tk-2107 được ko ạ. cảm ơn rất nhiều
 • avatar

  Nguyễn duy tuan
  Nhờ anh,em nhân viên kỹ thật cho mình biết dãi tần số bộ đàm KCB PT-186 để mình kết nối với bộ đàm mới.cám ơn anh,em!
 • avatar

  Lê Hoàng Dũng
  Làm thế nào để kết nối bộ đàm của hai hãng khác nhau. Làm thế nào để biết tần số các kênh. Xin chân thành cảm ơn.

Viết bình luận của bạn