Kết nối chia sẻ yêu thương cho đồng bào vùng cao tại Gia Lai năm 2019

Lương Thanh Nhàn 25/02/2019

Xin hãy chia sẻ cùng chúng tôi Chương trình "Kết nối chia sẻ yêu thương cho đồng bào vùng cao tại Gia Lai năm 2019" vì Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi. Từ thiện là không phải dừng lại ở vật chất."

Kết nối chia sẻ yêu thương cho đồng bào vùng cao tại Gia Lai năm 2019

- Trong mỗi con người chúng ta, ai cũng mong ước có một cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ. Nhưng không may mắn thay niềm mong ước ấy cứ mãi xa vời đối với trẻ em dân tộc ở vùng cao nói chung và Làng KLong, Xã IAO, Huyện Iagrai, Tỉnh Gia Lai nói riêng.

- Nơi đây có 3 Buôn làng hơn 200 hộ đặc biệt khó khăn và 300 trẻ em phải sống trong cảnh đói nghèo, thiếu thốn, thiếu ăn, thiếu mặc, … Cuộc sống chỉ dựa vào vài ba những luống ngô, khoai, sắn, các em phải nghỉ học từ sớm theo chân mẹ lên nương tìm cái ăn thay cho con chữ, qua những con đường quanh co, đi lại khó khăn.

Kết nối chia sẻ yêu thương cho đồng bào vùng cao tại Gia Lai năm 2019

Với tâm nguyện sẻ chia phần nào những khó khăn mà bà con dân tộc thiểu số và trẻ em ở huyện Làng KLong, Xã IAO, Huyện Iagrai, Tỉnh Gia Lai Đoàn Từ Thiện Hành Trình Việt cũng quý MTQ quyết định triển khai kêu gọi chương trình: “Kết nối cộng đồng, chia sẻ yêu thương” tới quý MTQ, quý nhà hảo tâm, các cơ quan đoàn thể, ACE thân hữu cùng bạn bè FB gần xa với hi vọng sẽ vơi bớt đi những khó khăn cơ cực của những con người góp phần mang lại sự chia sẻ, sự quan tâm tới những số phận kém may mắn.
Chúng tôi được biết, xã Xã IAO, là một trong những xã nghèo nhất của huyện Lagrai tỉnh Gia Lai, đa số người dân ở đây là đồng bào dân tộc thiểu số và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cô Châu Thị Thu, một người sống tại địa phương chia sẻ: “Tôi lên đây lập nghiệp cũng vài chục năm rồi, Bà con ở đây còn rất khó khăn, trẻ em ở đây 100% là hộ nghèo chú ạ, và đa số là người dân tộc thiểu số, thiếu thốn và đói rét nhiều lắm khi còn làm ăn được chúng tôi hay bỏ tiền mua quần áo từ xuôi lên tặng cho ba con, nhưng giờ làm ăn khó nên kg có tiền để giúp thêm được nữa "

Kết nối chia sẻ yêu thương cho đồng bào vùng cao tại Gia Lai năm 2019
- Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi. Từ thiện là không phải dừng lại ở vật chất. Khi chúng tôi tới nơi đây, điều nhận ra rõ ràng nhất khi được tiếp xúc cùng các em là các em chưa bạo dạn. Chúng tôi suy nghĩ giá như các em cũng được vui chơi, có điều kiện hơn một chút, thì mọi chuyện sẽ khác nhiều. Các em học sinh vùng cao đã đón nhận những phần quà thấm đượm sự sẻ chia cùng tình nhân ái mà các thành viên của đoàn gửi tặng và tôi tin rằng những tình thương này sẽ luôn hiện hữu để lan tỏa, đem lại hơi ấm cho các trẻ em nghèo nơi vùng cao.

Kết nối chia sẻ yêu thương cho đồng bào vùng cao tại Gia Lai năm 2019


Chương trình dự kiến : 
- Trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo tại 03 Buôn, và hơn 300 phần quà cho các em thiếu nhi. (Dự kiến 300.000đ/phần)
Bao gồm : gạo, đường, muối, dầu ăn, mì tôm, quần áo, giày dép, thuốc v.v...
- Tổ chức một chương trình văn nghệ, hoặc một bữa ăn cho các em nếu điều kiện cho phép
- Hình thức vận động: xin quyên góp và nhận sự đóng góp bằng tất cả các hình thức.
- Dự kiến khởi hành : Cuối tháng 03/2019
- Lịch trình :(02 ngày, cuối tuần) Đoàn sẽ khởi hành từ TP.Vũng Tàu - Gia Lai, nghĩ lại BMT, Đăklak đêm thứ 7.
- Phương tiện: Đoàn chúng tôi không tổ chức bán vé: ACE tình nguyện và quý MTQ tham gia đồng hành xin vui lòng đăng ký, chúng tôi sẽ thuê xe dv và chia đều cho mỗi thành viên đoàn. (Nếu xe 16 chổ khoản 600k/người) đi khoản 10 người
- Thời gian vận động quyên góp và đăng ký từ ngày 25/2/2019 - 25/03/2019 
- Chúng tôi rất cần sự chung tay chia sẻ của quý MTQ, các nhà hảo tâm gần xa cùng chung tay. 
Mọi thông tin về chương trình cũng như quyên góp xin các bạn vui lòng liên hệ:
Hội từ thiện Hành Trình Việt - Ban Thông Tin Truyền Thông 
• Vũng tàu:
0981649107 (Bạn Hồng) 
• TP. HCM
• 0904 290 757 ( Thanh Nhàn ) Địa chỉ : 281/2/14 Bình Lợi - Phường 13 - Quận Bình Thạnh -Tp.HCM
0799743418 (Nhật Trường ) Địa chỉ:237/70 Phạm Văn Chiêu - Phường 14 - Quận Gò Vấp - Tp.HCM
• Đăk Lăk 
0852170489 (Ánh Tuyết) 

Share :

Viết bình luận của bạn