Máy bộ đàm là gì ?

Lương Thanh Nhàn 19/07/2018

 

Máy bộ đàm đang rất tiện dụng và hữu ích cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Điển hình nhất là ở các trung tâm thương mại, các công trình xây dựng hay cho các cơ quan an ninh nhà nước. Vậy máy bộ đàm là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

 

Bạn đã từng đi siêu thị chưa ? Nếu có chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh những người bảo vệ siêu thị luôn đeo bên mình một chiếc máy nhỏ có thể cầm tay để liên lạc. Đó chính là máy bộ đàm. Vậy bạn có biết máy bộ đàm là gì không ? Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn đầy đủ những thông tin về máy bộ đàm. Tại sao bộ đàm ra đời ? Máy bộ đàm dùng để làm gì ? Cấu tạo một chiếc máy ra sao ? Hiện nay trên thị trường có những loại máy nào ? Và địa chỉ mua bộ đàm ở đâu chất lượng ?

 

Máy bộ đàm là gì ?

Máy bộ đàm

 

Trước hết, ta cùng tìm hiểu xem máy bộ đàm là gì ? 

 

Máy bộ đàm là thiết bị dùng để liên lạc thoại qua phương thức sóng vô tuyến. Đây thực chất là máy thu phát vô tuyến liên lạc hai chiều. Một chiếc máy luôn có phím “ Nhấn để nói “ PTT. Bạn có thể thấy nó được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống như: siêu thị, trong ngành công an,..

 

Tiền thân của bộ đàm là một hệ thống tín hiệu vô tuyến di động có tên “ packset “. Nơi đầu tiên nó được sử dụng là tại trên chiến trường thế chiến thứ II. Năm 1943, nó xuất hiện rộng rãi đầu tiên trên thế giới với mẫu cầm tay được đeo ở trên vai và sử dụng trong quân đội. Thiết kế ban đầu của nó rất nặng. Sau nhiều quá trình cải biến, nó dần dần trở nên nhỏ gọn và có hình dáng như bây giờ.

 

Công dụng chính của máy bộ đàm là dùng để liên lạc khi cần ngay lập tức với một người khác hay nhiều người cùng một lúc.

 

Máy bộ đàm là gì ?

Bộ đàm Motorola

 

Cấu tạo máy bộ đàm gồm có 4 bộ phận chính là : máy phát, máy thu, bộ phận chuyển đổi tín hiệu và nguồn điện. Máy phát sẽ là nơi khuếch đại tín hiệu MIC, tạo tần số dao động sóng mang. Máy thu là nơi thu sóng của các bộ đàm khác trên cùng một kênh tín hiệu. Bộ phận chuyển đổi tín hiệu giúp chuyển tín hiệu thành âm thanh và phát ra loa. Cuối cùng là nguồn điện cung cấp năng lượng cho toàn máy, giúp máy có thể hoạt động.

 

Trên thị trường có rất nhiều loại máy bộ đàm. Tuy nhiên, ta có thể phân loại máy theo các cách sau:

-         Theo tần số: MF/HF, VHF, UHF.

-         Theo tính cơ động mang: cầm tay, lưu động, trạm cố định.

-         Theo lĩnh vực ứng dụng: trên bộ, hàng hải, hàng không,...

-         Theo mức độ kết nối: trung kế và thông thường hay đơn vùng và đa vùng.

-         Theo khoa học: công nghệ tương tự hay khoa học số.

 

Vậy mua máy bộ đàm ở đâu chính hãng , chất lượng ?

 

Giasy.com là công ty chuyên cung cấp các vật dụng dành cho công ty, văn phòng, gia đình , xí nghiệp. Công ty phân phối các mặt hàng chất lượng, chính hãng như: máy bộ đàm, máy đếm tiền, máy chiếu, máy hủy giấy,.. Công ty cam kết luôn mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

 

Hy vọng qua bài viết trên đã mang lại cho bạn câu trả lời về câu hỏi máy bộ đàm là gì. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy bộ đàm giá rẻ thì hãy đến với giasy.com hoặc liên lạc số điện thoại 0938 47 49 48 - 0938 264 134.

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn